Bình Phước hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” để tăng trưởng bứt phá

Tại một hội nghị gần đây tại Bình Phước, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, để phát huy hiệu quả cao nhất tiềm năng, lợi thế, thu hút đầu tư và phấn đấu đến năm 2025, Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp, có quy mô kinh tế khá trong khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ… Bình Phước đang nỗ lực phát triển và thay đổi từng ngày. Tỉnh có vị trí giao thông quan trọng, là một trong những trung tâm cây công nghiệp của vùng Đông Nam bộ, có tiềm năng phát triển nông sản hàng hóa và du lịch. Bình Phước được định hướng trở thành vùng kinh tế trọng điểm hàng đầu Đông Nam Á, bên cạnh TP Hồ Chí Minh. Hiện tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Khu công nghiệp Hàn Quốc, khu công nghiệp của Tập đoàn Cao su, Khu công nghiệp Becamex – BP 5.000 ha… thu hút một lượng lớn nhân công và các chuyên gia về đây làm việc, sinh sống.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng, với những lợi thế hiện có, Bình Phước đang hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” và hy vọng các nhà đầu tư sẽ sớm phát hiện, biến tiềm năng sẵn có, tốt đẹp của Bình Phước thành cơ hội, chuyển hóa cơ hội thành các dự án đầu tư có tính khả thi, đưa Bình Phước sang một giai đoạn mới, phát triển lên một tầm cao mới. Bình Phước thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chiến lược, cạnh Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế năng động nhất cả nước. Chỉ hơn  2 tiếng di chuyển để đến các sân bay, cụm cảng quốc tế Tân Sơn Nhất, Long Thành, Cái Mép, Thị Vải. Tỉnh có hạ tầng giao thông tương đối thuận lợi, kết nối với Tây Nguyên và các tỉnh miền Đông Nam bộ thông qua quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường ĐT 741.

Vì thế, nhiều “ông lớn” đã chọn Bình Phước làm mạch nối giao thương kéo dài đến TP Hồ Chí Minh. Trong những năm gần đây, Bình Phước có tốc độ phát triển nhanh, nhiều doanh nghiệp lớn đổ bộ đầu tư như VinGroup, Becamex IDC, Đại Nam, FLC, Era Group, Cát Tường Group, Tập đoàn Deanshoes, MDF VRG Dongwha, C&T Vina, Tập đoàn Kim Tín… góp phần tăng thêm giá trị cạnh tranh cho địa phương. Ngoài ra còn rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan… đầu tư về đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

086 860 1860